Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nên ăn một số món ăn giàu dinh dưỡng tốt cho da, nuôi dưỡng làn da từ bên trong, giúp vẻ trắng sáng tự nhiên được duy trì mà không cần bất cứ một loại mỹ phẩm nào.
Canh củ cải
Từ xưa, các thầy thuốc Trung Quốc đã sử dụng canh củ
cải trắng như một bài thuốc làm trắng da hiệu quả. Trong củ cái có chứa rất
nhiều vitamin C, và đạt hiệu quả dưỡng trắng da tốt nhất khi ăn vào trong cơ
thể.
Nước ép củ cải trắng có tác dụng đặc biệt trong việc
kìm hãm sự phát triển của chất melamin, chống oxy hóa giúp làn da mịn màng và
trắng hồng. Mỗi ngày chỉ cần ăn một bát canh củ cải trắng hầm, hoặc là canh củ
cải trắng nấu chung với cà rốt, rong biển, cà chua.
Ăn liên tục như vậy trong vòng một tháng, chính là cách làm trắng da, sáng tự nhiên. Ngoài
ra, loại canh này còn có thể thổi bay các vết nám trên mặt khá hiệu quả.
Canh đậu phụ giá đỗ
Trong đậu phụ có chứa genistein – một hợp chất giúp
sản xuất collagen và chống lại quá trình lão hóa da để có thể giúp làn da giữ
được việc sản xuất collagen như bình thường.
Trong giá đỗ có chứa nhiều chất oxi hóa, vitamin E,
vitamin C có tác dụng hấp thu tia tử ngoại, tẩy sạch các chấm đen trên da
mặt,hạn chế nhăn và thâm, giúp da mặt bớt khô, căng mịn màng trắng sáng hơn.
Cách làm: đậu phụ rửa sơ, để ráo và cắt miếng quân cờ.
Giá đỗ nhặt và rửa sạch. Nước dùng nêm nếm gia vị vừa đủ đun sôi rồi cho đậu
phụ và giá đỗ vào đun khoảng 2 phút cho sôi trở lại là được.
Cháo sữa lúa mạch
Tác dụng làm trắng da từ bên trong của lúa mạch từ lâu
đã được nhiều chuyên gia thừa nhận. Các thành phần chính của lúa mạch là
protein, vitamin B1, B2, giúp làn da mịn màng, giảm nếp nhăn và các sắc tố đen.
Ngoài ra, món cháo lúa mạch sữa ngăn hấp thụ tia cực
tím, loại trừ mụn. Cách làm: chỉ cần pha sữa với vài thìa lúa mạch ăn liền và
trộn đều là đã có món cháo sữa lúa mạch vừa ngon, vừa bổ lại giúp da trắng hồng.
Canh đỗ đen
Đậu đen giàu vitamin, đặc biệt là gốc vitamin E –
một trong những chất giúp kéo dài tuổi thanh xuân và vitamin B. Hàm lượng
vitamin E trong đậu đen nhiều gấp 6 – 7 lần trong các loại thịt.
Thường xuyên ăn đậu đen có tác dụng làm chậm quá trình
lão hoá, da ngày càng trắng mịn. Cách làm: chọn những hạt đậu mẩy, không nấm
mốc, rửa sạch cho vào ninh nhừ cùng canh thịt gà hoặc thịt lợn.
Chúc các bạn thực hiện thành công và có được làn da trắng đẹp như ý muốn nhé ^^
0 nhận xét: