Tẩy tế bào chết cùng dầu dừa



Da của là cơ quan giúp bao bọc và bảo vệ cơ thể của chúng ta.  Nó hấp thụ 60% - 80% những gì bạn bôi lên nó. Khi bạn sử dụng các sản phẩm thương mại như mỹ phẩm, sữa tắm, nước hoa, chế phẩm tẩy tế bào chết thì tất cả các thành phần trong chúng sẽ hấp thụ ngay vào máu của bạn. Các thành phần trong các sản phẩm này có thể độc hại và thậm chí còn gây dị ứng, ung thư và dị tật bẩm sinh. Chính vì vậy, tại sao chúng ta không chọn cho mình một phương pháp tốt hơn bằng cách sử dụng các sản phẩm tự nhiên? Những công thức tẩy tế bào chết bằng dầu dừa dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có thể chăm sóc làn da của mình được tốt hơn.

1. Dầu dừa và muối 
Công thức này khá là đơn giản, chỉ cần dầu dừa và muối epsom (khoáng chất tự nhiên gồm magie và sulfat). Bạn có thể thêm tinh dầu vào để tăng mùi hương nhưng chỉ dầu dừa và muối thôi thì công dụng đã rất tuyệt vời rồi. Muối sẽ nhẹ nhàng làm loại bỏ da chết và dầu dừa để sẽ giúp da bạn mềm mại hơn!

Thành phần
2 chén dầu dừa
1 Cup Muối Epsom 
8 giọt tinh dầu

Trộn dầu dừa, muối epsom và các loại tinh dầu với nhau rồi cho vào lọ có nắp đậy để dùng dần. Khi dùng, bạn chà hỗn hợp lên toàn cơ thể, hoặc vùng da mà bạn muốn tẩy tế bào chết. Kết hợp với massage da sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Khi tẩy tế bào chết, bạn nên sử dụng các dụng cụ như bàn chải lông tự nhiên, xơ mướp khô, bọt biển… để chà xát vào các vùng trên cơ thể, những vùng da khô như khuỷu tay, đầu gối… Cách này sẽ làm tăng hiệu quả của việc tẩy tế bào chết.
2. Dầu dừa và đường

Ngoài muối ở trên thì đường cũng là tác nhân giúp bạn tẩy các tế bào chết trên da. Các bạn có thể chọn đường hoặc muối tùy vào sở thích và phù hợp với làn da của bạn. Nhưng có lẽ đường là loại dễ kiếm nhất vì nó hiện diện sẵn trong nhà bếp của chúng ta rồi.


Thành phần
1/4 cup đường trắng
1/2 cup dầu dừa
1 muỗng canh nước cam hoặc nước chanh tươi
1/2 muỗng canh tinh dầu tạo hương (cái này tùy bạn chọn nhé)

Bạn trộn đều tất cả các hỗn hợp với nhau trong một lọ kín có nắp. Khi trộn bạn không nên đun nóng dầu vì như thế đường sẽ bị tan vào trong dầu. Khi dùng, bạn cho hỗn hợp ra tay rồi xoa đều và massage làn da của bạn khoảng 30 giây đến 1 phút rồi rửa lại bằng nước, lau khô. Bây giờ thì bạn hãy cảm nhận tác dụng của hỗn hợp đối với làn da của mình nhé.

3. Cà phê và dầu dừa 

Cà phê và ca cao có thể nói là loại thức uống làm mê mẩn lòng người. Không những thế, nó còn chiếm được nhiều cảm tình của chị em phụ nữ hơn nhờ vào tác dụng làm săn chắc và mịn màng làn da. Hơn nữa, mùi thơm phảng phất từ cà phê có lẽ sẽ làm nhiều bạn yêu thích nó đấy!


Thành phần

1 Cup bột cà phê

1 Cup đường hoặc muối

1/2 Cup dầu dừa

1/2 muỗng canh bột quế 

1 muỗng canh bột Vanilla (bạn có thể không sử dụng hoặc chọn mùi hương khác theo sở thích).

Bạn trộn tất cả các thành phần với nhau và giữ nó trong một hủ kín có nắp. Sử dụng 1-2 lần một tuần (hoặc hàng ngày nếu bạn muốn). Cà phê và đường sẽ tẩy tế bào chết da của bạn và dầu dừa tất nhiên sẽ giúp dưỡng ẩm và mịn màng cho da của bạn.

Nguồn: http://thecoconutmama.com/2013/07/coconut-oil-salt-scrub/
http://thecoconutmama.com/2013/03/antioxidant-coffee-body-scrub-with-coconut-oil/
http://newleafwellness.biz/2013/10/02/homemade-coconut-oil-sugar-scrubs/

0 nhận xét:

Kem chống nắng handmade




Hầu hết các sản phẩm kem chống nắng đều chứa các thành phần độc hoặc các hóa chất ngăn cản sự bìa tiết tự nhiên của da, chính điều này đã làm tăng tỉ lệ ung thư da và sản sinh các gốc tự do trong cơ thể. Trên thực tế, trong một vài năm trở lại đây, kem chống nắng được sử dụng trở lại và tỉ lệ ung thư da lại tăng vọt, năm 2007, FDA (Cục quản lý chất lượng thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) công bố rằng: " FDA không công nhận bất kì dữ liệu nào cho rằng kem chống nắng có thể ngăn chặn ung thư da" mà ngược lại " Hầu hết các kem chống nắng làm tăng nguy cơ ung thư da"
Tuy nhiên, thương mại và sự sinh lời luôn cho phép kem chống nắng tồn tại.
Như các bạn đã biết, vitamin D luôn là loại vitamin quan trọng cấu thành nên một cơ thể khỏe mạnh. Vitamin D chỉ được cơ thể tổng hợp khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để tổng hợp nên tiền vtamin D rồi sau đó là vitamin D. Vitamin D giúp cơ thể hấp thu tốt Canxi-một nguyên tố quan trọng bật nhất giúp xương, răng chắc khỏe. Tôi thiết nghĩ, thiếu hụt vitamin D càng đáng sợ hơn là dư thừa vitamin D :D. 

Thiếu hụt vitamin D sẽ rất không tốt cho xương cốt, răng, da, và có thể gây ra nguy cơ bị ung thư, ví dụ ung thư vú... Đối với người mẹ mang thai, thiếu hụt vitamin D có thể gây ra các chứng co giật bất thường, đẻ non, bệnh tiểu đường thời kì mang thai, xương của thai nhi phát triển không khỏe mạnh... Như vậy, chúng ta cần phải phơi nắng mỗi sáng khoảng 15 phút để cơ thể tổng hợp đầy đủ vitamin D, và cũng chính vì như vậy, chúng ta sử dụng kem chống nắng, vì ánh nắng mặt trời có các tia tử ngoại có thể gây ung thư da.
Vậy lí do gì chúng ta không tự làm cho mình một lọ kem chống nắng tại nhà với thành phần tự nhiên, vừa giúp bảo vệ làn da khi phơi nắng, vừa an tâm về chất lượng sản phẩm ? Sau đây, tôi xin mạn phép chia sẻ với các bạn công thức làm kem chống nắng tại nhà của chúng tôi.

Thành phần:
         DIY Sunscreen

- 1/2 cup ( 1 cup khoảng 136g) dầu hạnh nhân hoặc dầu olive tùy vào lựa chọn của bạn
- 1/4 cup dầu dừa ( SPF4, bạn có thể ngâm dầu dừa với hoa cỏ thảo mộc mà bạn thích, tôi thì ngâm với oải hương khô vì cho mùi rất thú vị )
- 1/4 cup sáp ong
- 2 muỗng kẽm oxit ( 1 muỗng khoảng 15ml). Bạn nên sử dụng loại kẽm oxit dạng lỏng bình thường ( loại không có kích thước nano vì nếu dùng kích thước hạt nano, kẽm oxit có thể thẩm thấu vào da và gây kích ứng da, không có lợi cho da), tránh hít phải bụi oxit này nhé. Kẽm oxit có SPF 20+
- 1 muỗng dầu cà rốt 
- 1 muỗng dầu Quả mâm xôi
- 1 muỗng vitamin E
- 2 muỗng shea butter
- Vài giọt tinh dầu như vanilla, hoặc oải hương...tùy theo sở thích của bạn

Tại sao tôi lại chọn những thành phần này? 
Dầu hạnh nhân chứa SPF 5, dầu dừa vào khoảng SPF 8, Shea butter có SPF khoảng 4-6, Dầu cà rốt chứa SPF 30-40, còn dầu quả mâm xôi là từ 28-50. ^^^^ 0^^^^ ( các bạn có thể tham khảo thêm các dầu có khả năng chống nắng tại đây ). Bên cạnh đó, tôi thích hương vị của những loại dầu nên hơn cả, vì thực tế bạn vẫn có thể sử dụng các loại dầu khác nhau với tỉ lệ khác nhau cho công thức của mình.

Làm kem chống nắng theo công thức đó như thế nào ?

1. Trộn các thành phần lại với nhau trong một cốc thủy tinh, trừ kẽm oxit.
2. Dùng một cái nồi và cho vào đó một ít nước lạnh. rồi đun lên
3. Đặt cốc có chứa hỗn hợp kem chống nắng vào trong nồi khi nước đã bắt đầu nóng để sáp ong và các dầu khác chảy ra và hòa tan vào nhau. Nên chú ý chỉ cần đun nước nóng vừa phải, đừng để sôi quá vì có thể nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến các chất quý có trong nguyên liệu của mình.
4. Khi các thành phần đã hoàn toàn tan vào nhau, thêm kẽm oxit và khuấy thật kĩ, thật đều.
5. Ngừng đun nước và để hỗn hợp nguội ở nhiệt độ thường. Trong quá trình này, nên khuấy hỗn hợp cho đến khi nguội.
6. Khi hỗn hợp nguôi sẽ trở thành một sản phẩm dạng kem, các thành phần đều hòa chung vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất. Nếu bảo quản tốt, có thể để sản phẩm được trong vòng 6 tháng.


Một số chú ý về sản phẩm:

-  Sản phẩm không phải là một chất chống thấm nước, do đó, khi bơi hoặc tắm xong thì bạn nên bôi lại cho da.
- Kẽm oxit là một chất chống nắng không thể thiếu cho các dòng sản phẩm kem chống nắng vì nó làm tăng độ SPF mà không làm hại da nhưng lại gây hại cho đường hô hấp, vì thế bạn nên cẩn thận khi sử dụng chúng, tốt nhất là nên mang khẩu trang khi tiếp xúc với lượng lớn bột kẽm oxit.
- Bạn có thể điều chỉnh lượng sáp ong để làm cứng hơn hoặc mềm hơn cho sản phẩm tùy theo ý thích của bạn.
- Bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ mát, nơi khô ráo hoặc trong tủ lạnh
- Nếu bạn sử dụng dầu dừa là dầu chính thay vì hạnh nhân thì mẻ sản phẩm của bạn sẽ bị cứng hơn nhiều, do đó, bạn nên giảm sáp ong lại.
- Nếu bạn không thêm kẽm oxit vào thì đây chính là một sản phẩm chăm sóc da hoàn hảo cho cả ngày dài. ^ ^


Chúc bạn thành công với công thức làm kem chống nắng tại nhà !!

0 nhận xét:

10 loại dầu thiên nhiên chống nắng hiệu quả

Top 7 Natural Oils With SPF Sun Protection

Trong một bài viết về SPF trước đây mà Tara đã tìm hiểu và đăng tin thì hẳn các bạn đã biết SPF là gì rồi. SPF là một chỉ số chống nắng, cụ thể là chống tia UV-B. Một độ SPF (Sun Protection Factor) có nghĩa là kem chống nắng có khả năng lọc tia tử ngoại một cách tối đa trong môi trường ngoài trời là trong 15 phút. Như vậy, 1 sản phẩm chống nắng có độ SPF 10 khi bôi lên da, có thể bảo vệ da 150 phút khi đi ra ngoài. Khi hết thời gian 150 phút, kem chống nắng vẫn còn trên da nhưng không có tác dụng chống nắng. 


Sau đây là 10 loại dầu thiên nhiên có khả năng chống nắng, bạn có thể sử dụng chúng vào các công thức làm kem chống nắng tại nhà.
1. 


Dầu cà rốt chứa SPF 40. Đây là loại thực phẩm tự nhiên có SPF tối đa. Dầu cà rốt còn rất giàu chất chống oxi hóa và có đặc tính khử trùng khá tốt.

2. 


Dầu hạt mâm xôi chứa SPF 30. Dầu hạt mâm xôi là một loại dầu thiết yếu, nó giàu cà 2 loại axit béo omega-3 và omega-6. Ngoài việc giúp bảo vệ ánh nắng mặt trời, nó còn giúp ngăn ngừa các vết rạn trên da.
3. 


Dầu mầm lúa mì chứa SPF 20 -khả năng chống nắng thứ 3 trong các loại dầu thiên nhiên. Nó còn cung cấp vitamin E cho da và chất chống oxy hóa tự nhiên giúp sửa chữa tế bào tổn thương.
4. 


Tinh dầu bơ chứa SPF 15. Dầu bơ có một tỷ lệ cao chất béo bão hòa đơn. Những chất béo này tạo thành một lớp bảo vệ trên da để ngăn chặn ánh nắng mặt trời.

5. 

Dầu đậu nành chứa SPF 10. Khi thoa lên da, dầu đậu nành là một loại kem dưỡng ẩm hiệu quả, bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời rất tốt.

6. 


Dầu dừa chứa FPS 8. Đi biển bôi chống nắng: bôi dầu dừa khi đi biển chống nắng là cách tốt để vừa chăm sóc da vừa hưởng thụ ánh sáng mặt trời. Ngoài công dụng chống nắng ra, dầu dừa còn có rất nhiều lợi ích khác, tham khảo tại đây

7. 


Dầu ô liu. Chứa SPF 8. Dầu Olive là giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, chống nắng và phục hồi các tế tế bào lão hóa

8.


Dầu hạt macadamia. Chứa SPF 6. Hạt Macadamia có chứa phốt pho, kali và vitamin E. Nó cũng chứa một hợp chất gọi là axit cinnamic góp phần tạo thành SPF.

9. 


Dầu hạnh nhân chứa SPF 5. Dầu hạnh nhân có SPF khá khiêm tốn, nhưng nó có thể cung cấp cho làn da rất nhiều chất dinh dưỡng. Dầu quả hạnh rất giàu Vitamin E giữ cho da của bạn mềm mại và dẻo dai.

10. 


Dầu jojoba. Chứa SPF 4. Dầu Jojoba có một số đặc tính chữa bệnh trên da. Rất hiệu quả trong điều trị da khô và có chứa axit myristic giúp cho làn da của bạn được bảo vệ dưới ánh sáng mặt trời.

Nguồn: Báo mới

0 nhận xét:

5 hỗn hợp dưỡng tự nhiên giúp tóc khỏe mạnh

Từ xưa đến nay, ngoài làn da thì mái tóc luôn là chủ đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm nhất. Tóc bạn bị xơ cứng, tóc bạn bị chẻ ngọn, tóc bạn bị khô ráp do việc thay đổi kiểu tóc thường xuyên,... Làm sao để có mái tóc khỏe đẹp và bóng mượt? Có lẽ vì câu hỏi này mà bạn đã tìm đến nhiều sản phẩm dưỡng tóc khác nhau để khắc phục nó. Sao phải tốn nhiều tiền cho những sản phẩm đó trong khi bạn có thể tự tạo ra những dầu dưỡng tóc tại nhà mà hoàn toàn tự nhiên.



1. Dâu tây + dầu dừa


Dâu tây là loại trái giống như cam quýt, rất giàu vitamin C có lợi cho tóc. Dâu tây giúp rửa sạch dầu thừa tích tụ và điều chỉnh pH tự nhiên của da đầu. Sử dụng dâu tây trong dầu dưỡng tóc sẽ cho mái tóc sáng bóng!
Thành phần
  • Một số ít trái dâu tây tươi, phụ thuộc vào độ dài mái tóc của bạn (7 trái cho mái tóc dài trung bình)
  • Một muỗng canh dầu dừa
  • Một muỗng canh mật ong
1. Trộn tất cả nguyên liệu để tạo thành một nhuyễn mịn.
2. Bôi hỗn hợp lên tóc, từ chân tóc đến ngọn tóc sao cho tóc ướt đều.
3. Ủ tóc khoảng 10-15 phút rồi gội lại bằng nước ấm, thậm chí bạn có thể không cần gội lại với dầu gội đầu.
Mẹo nhanh.
-Dâu tây được dùng chủ yếu cho tóc nhờn và dầu mỡ.
-Ngoài ra sự mềm mại của tóc phụ thuộc vào thời gian bạn ủ tóc. Tùy vào tính chất của mài tóc mà thời gian ủ cũng khác nhau nên bạn có thể tự điều chỉnh thời gian ủ thích hợp với mình sau một vài lần đầu sử dụng nhé!
2. Chuối + dầu dừa

Chuối là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng,  giàu kali, vitamin, chất chống oxy hóa và có chứa các loại dầu tự nhiên và nước. Sử dụng dầu dưỡng tự chế cho tóc bằng chuối sẽ giúp tăng tính giữ ẩm tuyệt vời cho tóc, giảm chẻ ngọn, duy trì độ đàn hồi của tóc tự nhiên cũng như làm cho tóc khỏe mạnh hơn.
Kali: để hồi phục hư tổn tóc khô.
Vitamin A: nuôi dưỡng nang lông cũng như nuôi dưỡng tóc khô.
Vitamin E: cung cấp dinh dưỡng cho mái tóc và da đầu khỏe mạnh hơn.
Vitamin C: giảm dầu tóc.
Thành phần:
  • Hai trái chuối chín
  • 1 muỗng canh dầu dừa
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 muỗng canh mật ong
1. Xay nhuyễn hai trái chuối chín.
2. Thêm mật ong, dầu dừa và dầu ôliu vào hỗn hợp và trộn đều.
3. Bôi hỗn hợp lên da đầu và mái tóc của bạn, ủ ít nhất năm phút.
4. Gội kỹ với nước ấm và chải tóc để loại bỏ những vụn chuối có thể còn sót lại nếu bạn xay chuối không được mịn.
5. Bạn có thể gội lại lần cuối cùng và thậm chí không cần đến dầu gội đầu.
Chú ý:
1. Bạn nên chọn chuối chín để dễ dàng xay thành bột nhão mịn.
2. Bạn có thể làm đông lạnh chuối rồi rã đông trước khi sử dụng để dễ dàng xay nhuyễn mà không có nhiều vụn nhỏ.
3. Dầu bơ + sữa 

Bơ từ lâu đã được sử dụng trong chăm sóc sắc đẹp vì đặc tính nuôi dưỡng và dưỡng ẩm của chúng. Dầu dưỡng tự chế từ bơ này phù hợp cho những người có mái tóc khô giòn vì bơ chứa chất dưỡng ẩm để phục hồi mái tóc thiếu sức sống, khô ráp.
Thành phần
  • 1 quả bơ chín
  • 1 muỗng canh dầu ô liu hoặc dầu hạnh nhân
  • 1/2 cốc sữa
1. Xay nhuyễn bơ hoàn toàn.
2. Thêm sữa và dầu ô liu hoặc dầu hạnh nhân vào rồi trộn đều.
3. Bôi lê tóc bắt đầu từ chân tóc đến ngọn tóc.
4. Ủ tóc ít nhất mười lăm phút.
5. Gội sạch với nước ấm. 
Chú ý:
1. Chọn một quả bơ chín để xay nhanh mịn.
2. Hãy nhớ gội lại kỹ lưỡng để loại bỏ tất cả phần bơ trên tóc nhé.
3. Bạn có thể thêm thêm một ít sữa, có thể 1/4 cốc nếu tóc bạn quá khô cứng.
4. Trứng + sữa + chanh

Trứng được biết đến là nguồn thực phẩm rất giàu đạm. Trong thực tế, các protein được tìm thấy trong trứng là protein tốt nhất bạn có thể tìm thấy trong các loại thực phẩm. Thành phần dinh dưỡng trong trứng giúp phục hồi mái tóc như:
Protein: Nuôi dưỡng tóc, giúp cho sự tăng trưởng tóc.
Axit béo:  giúp cho mái tóc của bạn sáng bóng tự nhiên.
Kali: giảm sự khô cứng, hư hỏng tóc.
Vitamin A: ngăn ngừa tóc gãy rụng.
Vitamin D: ngăn ngừa rụng tóc và hói đầu.
Vitamin B12: kích thíc tăng trưởng tóc.
Canxi: cần cho mái tóc dài khỏe mạnh, canxi thúc đẩy tăng trưởng tóc và rất quan trọng cho sự hấp thụ vitamin D.
Thành phần :
  • 1 quả trứng
  • 1 ly sữa (đối với mái tóc dài ngang vai sử dụng 1/2 chén)
  • 1 trái chanh
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
1. Với một hoặc hai quả trứng, tùy thuộc vào độ dài và độ dày mái tóc của bạn, tách lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng. Đánh đều lòng đỏ trứng.
2. Thêm 1 ly sữa và hai thìa dầu ôliu vào hỗn hợp trứng và trộn đều.
3. Thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp sẽ cho bạn một cảm giác tươi mát da đầu.
4. Bôi hỗn hợp lên và massage da đầu, bôi từ gốc đến ngọn tóc, và để ủ ít nhất mười lăm phút. 
5. Sử dụng nước ấm hoặc lạnh gội sạch tất cả hỗn hợp trên tóc cũng như da đầu.
6. Gội lại bằng dầu gội đầu.
Chú ý:
1. Dùng nước lạnh gội rửa nhiều lần đến khi sạch hỗn hợp trứng trên da đầu và tóc trước khi gội lại bằng dầu gội đầu.
2. Không nên sử dụng nhiều nước cốt chanh. Nó có thể làm cho bạn có cảm giác nóng rát trên da đầu. Sử dụng tỷ lệ 1: 2 = nước cốt chanh : lòng đỏ trứng là tốt nhất.
3. Nếu sợ mùi tanh khó chịu của trứng, bạn có thể sử dụng cách này một tháng một lần. Hỗn hợp này thật sự rất tốt cho tóc, bạn nên dùng nó.
4. Sử dụng lòng trắng trứng cho tóc nhờn dầu và lòng đỏ trứng cho tóc khô giòn. Sử dụng toàn bộ trứng cho tóc bình thường.
5. Yogourt + dấm táo

Sữa chua là một loại thực phẩm với nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, canxi và protein. Sữa chua có đặc tính giữ ẩm giúp kiểm soát tóc nhờn nhờn bằng cách loại đi lượng dầu dư thừa trên tóc và da đầu. 
Thành phần
  • 1/2 cốc sữa chua (hoặc ít hơn tùy thuộc vào độ dài tóc của bạn và thời gian)
  • 1 muỗng cà phê giấm táo
  • 1 muỗng cà phê mật ong
1. Trộn đều sữa chua, giấm táo và mật ong vào một cái bát.
2. Bôi hỗn hợp này lên da đầu, và từ gốc đến ngọn tóc.
3. Ủ tóc ít nhất mười lăm phút trước khi gội bằng nước ấm.
4. Gội sạch lại với dầu gội.
Chú ý:
1. Bạn chỉ nên mua sữa chua probiotic tự nhiên hoặc làm sữa chua ở nhà. Ngoài ra, bạn hãy dùng loại sữa chua không đường nhé.
2. Bạn không nên dùng nhiều dấm táo vì nó có thể làm cho bạn có cảm giác rát trên da đầu. Bạn có thể sử dụng tỷ lệ 1: 2 = giấm táo : sữa chua.

Nguồn: http://healthmunsta.hubpages.com/hub/DIY-Organic-and-Natural-Homemade-Hair-Mask

0 nhận xét:

Oil Pulling là gì ?


1. Oil Pulling là gì ?

Thật ra tôi cũng không biết phải dịch ra Tiếng Việt như thế nào để vừa ngắn gọn vừa dễ hiểu vừa nói đúng tính chất của oil pulling nữa, nên, thôi thì cứ xài "OIL PULLING" như một từ vay mượn vậy :D
Vậy thì oil pulling là gì? Oil pulling là súc miệng bằng dầu. Người ta thường cho một muỗng dầu có chất lượng tốt (thường là dầu ăn được, chưa tinh luyện) vào miệng rồi súc miệng bằng dầu đó trong vòng 15-20 phút mỗi sáng trước khi đánh răng. Sau khi súc xong, nhổ dầu rồi súc lại với nước ấm hoặc nước muối, cuối cùng là đánh răng.

Oil pulling xuất hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ vào khoảng 1000 năm trước, và theo như tôi được biết, oil pulling lần đầu tiên được công nhận ở Mỹ vào đầu những năm 1990 bởi bác sĩ F. Karach, người đã từng thành công trong phương pháp điều trị và chăm sóc sức khỏe răng miệng.
Oil pulling có thể làm vào buổi sáng, trước khi ăn, có thể lặp lại 3 lần một ngày mà không sợ ảnh hưởng đến răng như các loại kem thông thường.
Oil pulling là một cách làm trắng răng và chăm sóc sức khỏe răng miệng rất truyền thống, tự nhiên mà hiệu quả.

2. Nên sử dụng dầu gì cho oil pulling ?

Dầu hạt hướng dương, dầu olive, dầu phộng, dầu dừa, hồ đào, ...là những dầu được sử dụng rộng rãi nhất. Riêng cá nhân tôi thì tôi thích sử dụng dầu dừa hơn cả.

3. Vậy oil pulling có tác dụng gì?

Tôi đọc được rất nhiều lợi ích từ oil pulling, ví dụ như:
- Chăm sóc sức khỏe răng miệng như: làm trắng răng, sáng răng ngăn hơi thở có mùi, hạn chế đau cổ họng, tránh và hạn chế sâu răng, tránh và hạn chế các bênh về nướu, lưỡi và vòm họng do vi khuẩn gây ra...
- Có thể  phòng trừ và giảm thiểu một số triệu chứng của các bệnh như : viêm xoang, chảy máu chân răng, hen suyễn,...

4. Một số nghiên cứu khoa học về công dụng của oil pulling :

Oil pulling có thể giúp làm giảm triệu chứng sâu răng:
 http://academicjournals.org/article/article1380102380_Anand%20et%20al.pdf
Oil pulling có thể làm giảm sự gây hại của vi khuẩn trong miệng:
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/18408265

5. Liệu oil pulling có nguy hiểm hay không?

Nếu bạn sử dụng đúng cách thì chắc chắn không có gì nguy hiểm cho bạn cả. Nhưng theo tôi được biết thì một số người dùng xong sẽ có cảm giác miệng bị rát, nhày, nặng hơn nữa là sung huyết nhẹ hoặc đau đầu. Khi gặp những trường hợp này bạn nên ngừng tiếp tục sử dụng dầu oil pulling, chuyển sang sử dụng một loại khác sau khi nghiên cứu kĩ về dầu đó. Ban đầu, bạn không nên cho quá nhiều dầu vào miệng vì sẽ làm miệng bạn rất khó chịu khi phải ngậm lâu đến 15-20 phút, hoặc nếu không quen thì đừng nên súc miệng với dầu quá lâu, mà hãy tăng cường độ từ từ. Lưu ý quan trọng là đừng bao giờ nuốt dầu bởi vì có rất nhiều vi khuẩn gây hại trong đó.

6. Như vậy thì dùng oil pulling như thế nào là hiệu quả nhất?

B1.  Cho 1-2 muỗng dầu vào miệng. Tôi thường sử dụng 2 muỗng dầu dừa vì mùi vị dầu dừa vừa dễ chịu vừa không bị béo ngậy. Nếu bạn thích mùi hương có thể cho thêm 1 giọt tinh dầu bạc hà.


B2. Súc miệng trong vòng 15-20 phút. Theo Dr. Bruce Fife, tác giả của cuốn Liệu pháp oil pulling,  ông cho rằng 20 phút là thời gian đủ lâu để loại sạch các vi khuẩn gây hại mà cơ thể chúng ta không bị thẩm thấu ngược các chất độc cũng như vi khuẩn đã được loại ra. 
B3. Nhổ dầu ra và súc miệng lại với nước ấm. Nước ấm sẽ làm sạch miệng và cho bạn cảm giác dễ chịu. Súc lại với nước ấm nhiều lần sẽ lấy đi hết tất cả độc tố, vi khuẩn, và dầu dư lại trong kẽ răng, nướu. 
B4. Đánh răng và thưởng thức ngày mới với răng miệng khỏe mạnh nào !! Yeah

Một số kiến thức về oil pulling sẽ được tiếp tục trong các số ra tiếp theo. Cùng đón đọc nhé !!





0 nhận xét:

5 Tips trong chế độ ăn uống để có làn da khỏe đẹp

Các vấn đề về da như eczema hay mụn trứng cá thường là triệu chứng của một phản ứng trong cơ thể chúng ta. Nó có thể là do dị ứng, do độc tố trong máu hay do chúng ta nạp quá nhiều một chất vào cơ thể. Đường, chất béo và thức ăn cay là những chất phổ biến có thể dễ gây nổi mụn. Ngoài ra, vấn đề về tiêu hóa, sự mất cân bằng nội tiết tố hay tắc nghẽn bạch huyết cũng là nguyên nhân gây nên mụn trứng cá. Đối với trường hợp như thế thì diều trị bệnh tận gốc là giải pháp tốt nhất nếu bạn muốn có làn da khỏe mạnh.

Thói quen của nhiều người đang gặp vấn đề về mụn trên da thường hay tìm đến những loại thuốc hay các sản phẩm được quảng cáo là có công dụng trị mụn. Mọi người đều biết rằng mụn là do bụi bẩn hoặc dầu tích tụ dưới lỗ chân lông nên luôn có xu hướng sử dụng các sản phẩm sữa rửa mặt hay kem bôi để làm sạch da. Tuy nhiên, ngoài lý do đó, các bạn cũng nên biết rằng những gì bạn ăn uống hàng ngày cũng là nguyên nhân làm làn da của bạn nổi mụn. Giữ cho làn da sạch sẽ là rất quan trọng, nhưng hơn thế nữa, một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn có một làm da khỏe mạnh hơn.



1. Các thực phẩm giúp làm sạch da và cơ thể


Những thực phẩm rau quả lá xanh sẽ giúp bạn làm sạch máu và giảm thiểu các phản ứng kích thích da. Việc hấp thu nhiều nước và các chất xơ là một biện pháp quan trọng trong quá trình thanh lọc chất độc của cơ thể, nó giúp kích hoạt và thải chất độc ra khỏi cơ thể nhanh hơn.
Các thực phẩm cay và đắng giúp bạn làm sạch độc tố từ gan, nhưng nó lại là nguyên nhân gây mụn cho bạn. Không có gì phải lo lắng cả, bạn có thể kết hợp chúng với các thực phẩm khác để làm giảm tác dụng gây hại của chúng  như: củ cải đường, hành tây, măng tây, bông cải xanh, cần tây, bắp cải, súp lơ, rau đắng, vỏ cam chanh, rau gia vị (húng quế, kinh giới, thì là, hương thảo) hoặc một số gia vị như nghệ, gừng,...

2. Thực phẩm nuôi dưỡng da


Beta-caroten là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho làn da khỏe mạnh. Ăn nhiều thực phẩm loại này sẽ giúp da bạn đẹp hơn và ít bị mụn.
Các loại thực phẩm đó như: cà rốt, bí ngô, củ cải đường, cải bó xôi, quả mơ, đào, dưa đỏ, xoài, ...và một số thực phẩm khác có màu vàng cam.
Chỉ có những chất béo xấu mới không tốt cho da, da cũng cần cung cấp các acid béo cần thiết để giúp nó khỏe mạnh hơn từ các thực phẩm như bơ, dầu dừa, các loại hạt, hoặc có thể bổ sung trực tiếp từ các viên uống bổ sung acid béo.

3. Loại bỏ một số chất kích thích


Các chất là nguyên nhân phổ biến gây nên mụn như chất béo ôi và trans fat, caffein, thức ăn cay, các thực phẩm hóa học, soda, khói thuốc lá, rượu. Tuy nhiên, không phải ai cũng bị kích ứng da bởi những chất đó. Điều quan trọng nhất là bạn phải tìm được bạn bị kích ứng da bởi những tác nhân nào để có cách hạn chế hiệu quả nhất. Vì một số loại còn có tác dụng tốt như caffein, thực phẩm cay.

4. Loại bỏ đường 


Mụn trứng cá đôi khi còn được gọi là "bệnh tiểu đường của làn da" vì nó liên quan mật thiết tới đường. Đường trắng hay đường tinh luyện thật sự là không tốt cho bạn. Nhưng có rất nhiều sản phẩm được làm từ chúng như kẹo, sô cô la, kem, bánh quy,...Hay một số thực phẩm có chứa đường tự nhiên khác như nước trái cây, sữa, nước sốt cà chua,... Thật là khó khăn khi loại bỏ những thực phẩm đó phải không nào, và chúng ta cũng không thể loại bỏ chúng vì chúng còn đem lại nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, để có làn da khỏe đẹp bạn không nên ăn những thực phẩm bổ sung đường và hạn chế ăn những thực phẩm có đường tự nhiên. Bạn hãy thử ăn kiêng như thế và cảm nhận tác dụng sau 2-3 tuần, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

5. Thực phẩm bổ sung


Đôi khi một số vấn đề da là do triệu chứng của sự thiếu hụt chất dinh dưỡng nhất định. Các chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho làn da của bạn là những chất chống oxy hóa - vitamin A, C, E, kẽm và selen. Việc bổ sung các chất dinh dưỡng này bằng cách sử dụng các thực phẩm sổ sung cũng rất cần thiết cho làn da của bạn. 

Nguồn: http://eatdrinkbetter.com/



0 nhận xét:

Tại sao bạn nên uống nước chanh vào mỗi buổi sáng?

Bắt đầu một ngày mới bằng một cốc nước chanh có lẽ là điều mà ít người có thể nghĩ đến. Tuy nhiên, điều đó lại mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta. Dưới đây, Tara xin chia sẻ với các bạn một vài lợi ích của việc uống nước chanh mỗi buổi sáng nhé.




1. Hỗ trợ tiêu hóa



Một cốc nước chanh ấm mỗi sáng sẽ giúp bạn kích thích hệ tiêu hóa của ngày mới và làm sạch gan. Các acid có trong chanh sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho việc tiêu hóa của bạn được tốt hơn.

2. Hỗ trợ chức năng miễn dịch



Trong chanh có chứa nhiều acid ascorbic (vitamin C), có vai trò trong việc chống cảm lạnh. Ngoài ra, vitamin C còn giúp cơ thể hấp thu sắt dễ dàng hơn, góp phần vào chức năng miễn dịch của cơ thể.

3. Kiềm hóa cơ thể



Nếu cơ thể bạn mất cân bằng pH, thì đó là một nguy cơ khiến bạn dễ mắc bệnh. Mặc dù chanh có vị chua nhưng nó lại là một chất có tính kiềm để có thể giúp bạn cân bằng được pH trong cơ thể một các tuyệt vời, đặc biệt là những người có chế độ ăn nhiều thịt, pho mát hoặc rượu.

4. Lợi tiểu



Nước chanh có thể nói là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên. Nó giúp cho các chất đọc hại cùng với nước đi ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn. Ngoài ra, các acid citric trong chanh cũng giúp hoạt hóa được các enzyme để kích thích sự hoạt động của gan.

5. Energizer



Một vài người đã có thể dễ dàng từ bỏ việc uống cà phê mỗi sáng chỉ sau một vài ngày uống nước chanh mỗi sáng. Sự kết hợp giữa nước ấm và chanh giúp cung cấp nước và oxy cho máu, no mang lại cho bạn một cảm giác tuyệt vời khi bắt đầu ngày mới.

6. Làm đẹp da



Mất nước sẽ khiến cho làn da bạn trở nên khô khan và không đẹp. Hãy uống một cốc nước chanh mỗi sáng, ngoài việc cung cấp nước cho cơ thể thì vitamin C trong chanh đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì một làm da khỏe mạnh và chống lão hóa.

0 nhận xét:

Rau quả nấu chín hay ăn sống - Bạn chọn cách nào?

Có bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để chế biến rau quả mà vẫn giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng của chúng không? Các loại rau quả hiện nay rất đa dạng, nhưng một số loại chỉ tốt khi nấu chín, trong khi các loại khác không cần nấu cũng có thể mang lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Dưới đây Tara xin chia sẻ với các bạn một vài cách chế biến rau quả an toàn cho sức khỏe và vẫn giữ được giá trị của nó.

1. Hành tây
Đối với hành tây bạn chỉ cần cắt ra và ăn sống. Nếu nấu hành tây, bạn sẽ làm giảm hàm lượng phytonutrient allicin (chất dinh dưỡng trong thực vật). Mặt khác, trong hành tây chứa một flavonoid được gọi là quercetin. Nó có đặc tính chống viêm. Hàm lượng flavonoid có thể tăng lên khi nấu. Hành tây màu vàng và đỏ có flavonoid nhiều hơn màu trắng. Do đó, bạn có thể xào hoặc nướng hành tây khoảng năm phút, nếu dài hơn hành tây sẽ bắt đầu mất chất dinh dưỡng.
2. Bông cải xanh
Khi dùng nhiệt sẽ làm vô hiệu hóa enzyme myrosinase, một loại enzyme giúp ngăn ngừa ung thư gan. Bông cải xanh hoặc họ rau cải khác, chẳng hạn như bắp cải, súp lơ, cải xoăn và cải Brussel là những loại rau có thể ăn khi nấu chín và sống. Bông cải xanh có chứa một loại enzyme gọi là myrosinase có tác dụng phá vỡ sulforaphane, một hợp chất giúp ngăn ngừa ung thư và viêm loét dạ dày. Việc nấu sẽ làm ngừng hoạt động của myrosinase. Mặt khác, khi nấu sẽ tạo thành các hợp chất indole trong rau họ cải. Đó là một phytonutrient mà có thể chống lại các tế bào tiền ung thư trước khi chúng biến thành ác tính.
3. Củ cải đường

Bạn nên rửa sạch và ăn sống củ cải đường. Khi nấu bạn sẽ làm giảm hơn 30% foliate (một loại acid amin). Khi ăn sống bạn sẽ giữ được chất này để bổ sung cho não.
4. Nấm
Đối với nấm thì bạn nên ăn chúng khi nấu chín. Cho dù bạn nấu, xào, luộc, ngâm hoặc nướng chúng, thì kali sẽ được giải phóng ra. Mặt khác, trong một số loại nấm có chứa chất có thể gây ung thư, nhưng nó sẽ bị phá hủy khi bạn nấu chín.
5. Ớt đỏ
Vitamin C của ớt sẽ bị phá vỡ trong khi chiên, hoặc nướng trên 370 độ. Ớt đỏ rất giàu vitamin C là chất dinh dưỡng hòa tan trong nước. Bằng cách đun sôi hoặc nấu ớt đỏ, các vitamin hòa tan trong nước. Nhưng tốt nhất là bạn vẫn nên ăn ớt đỏ tươi.
5. Rau bina (rau chân vịt)

Khi nấu rau chân vịt sẽ giúp bạn sẽ hấp thụ nhiều chất sắt, canxi và magiê. Mặc dù rau chân vịt ăn sống vẫn tốt, nhưng khi nấu sẽ giúp dễ hấp thu canxi trong nó dễ dàng hơn. Canxi rất cần thiết cho răng và xương, do đó hãy nấu rau chân vịt khi ăn để bạn nhận được nhiều canxi nhất. Hấp rau chân vịt sẽ tốt hơn là đun sôi để tránh mất chất dinh dưỡng.
6. Cà chua
Bạn nên nấu chín cà chua khi ăn nhé. Khi bạn ăn cà chua nấu chín, cơ thể bạn hấp thụ nhiều chất lycopene. Trong cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa có liên quan đến việc phòng chống bệnh ung thư và các bệnh mãn tính khác. Hàm lượng lycopene trong cà chua là cao hơn và được hấp thụ tốt hơn bởi cơ thể sau khi nấu chung với một ít dầu, chứ không phải là ăn tươi.
7. Cà rốt
Cà rốt cung cấp nguồn Polyphenol cao, một loại hóa chất có đặc tính chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim. Luộc hay các biện pháp nấu cà rốt khác sẽ phá hủy tất cả các polyphenol cũng như phá vỡ các vitamin C được tìm thấy trong cà rốt. Người ta nói rằng cà rốt nấu chín cung cấp nhiều chất chống oxy hóa beta-carotene hơn so với ăn sống. Cơ thể của bạn sẽ chuyển hóa các chất chống oxy hóa này thành vitamin A.
8. Tỏi

Việc dùng nhiệt sẽ làm cho tỏi giảm giá trị dinh dưỡng vì nhiệt làm giảm lượng allicin. Vì vậy tốt nhất bạn nên thêm tỏi ngay trước khi bạn nấu xong hơn là cho vào từ đầu. Tỏi còn có chứa các chất giúp thư giãn mạch máu, giúp bảo vệ bạn khỏi cơn đau tim. Nhưng việc nấu ăn tỏi sẽ làm giảm hàm lượng các chất này, vì vậy tốt hơn bạn nên sử dụng tỏi tươi nhé.

Nguồn: http://www.fitnea.com/raw-vs-cooked-which-veggies/2/

0 nhận xét: